Bí ẩn khó hiểu quanh chiếc laptop có thể ngáng chân Biden vào Nhà Trắng


Bí ẩn khó hiểu quanh chiếc laptop có thể ngáng chân Biden vào Nhà Trắng - Ảnh 1.

Hunter Biden (trái) và Joe Biden trong một lễ trao giải tại Mỹ năm 2016. Ảnh: World Food Program USA.

Một chiếc máy tính xách tay gây tranh cãi của ông Hunter đã được trao cho FBI vào năm 2019 từ một cửa hàng sửa chữa ở Delaware, gần nhà của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Chiếc máy tính xách tay đó đã trở thành nguồn gốc của nhiều đồn đoán liên quan đến các giao dịch kinh doanh mờ ám của ông Hunter cũng như dấy lên nghi vấn cha ông Hunter, Joe Biden có liên quan và kiếm lợi hay không.

Nhưng hôm 30/10, lại có thông tin rằng, một máy tính xách tay thứ hai của người con trai bê bối của cựu Phó Tổng thống Mỹ đã được chính phủ Mỹ thu giữ được, theo Daily Mail.

Nó được thu giữ trong một cuộc đột kích vào văn phòng của một bác sĩ tâm thần nổi tiếng ở Massachusetts bị cáo buộc có hành vi sai trái nghề nghiệp vào tháng Hai. Vị bác sĩ đó là  Tiến sĩ Keith Ablow. 

Theo NBC, chiếc máy tính xách tay đó đã bị Cơ quan Thực thi Ma túy tạm giữ vì lý do chưa rõ.

Điều bí ẩn hơn nữa là, không rõ tại sao máy tính xách tay của ông Hunter Biden lại ở trong văn phòng của bác sĩ tâm thần này.

Bí ẩn khó hiểu quanh chiếc laptop có thể ngáng chân Biden vào Nhà Trắng - Ảnh 2.

Hunter Biden chụp với bố vào tháng 1/2010

Tuy nhiên, luật sư của ông Hunter sau đó đã đòi thành công máy tính xách tay cho thân chủ vì con trai ông Biden không phải là mục tiêu của cuộc đột kích hay điều tra.

Ông Hunter Biden, 50 tuổi và các hoạt động kinh doanh của ông ngay từ đầu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với chiến dịch tranh cử của ông Biden, giống như bê bối email của bà Hillary Clinton vào năm 2016.

Ông Hunter từ lâu có tiếng lạm dụng ma túy và trục lợi từ tên của cha mình. Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã miêu tả Hunter Biden như một biểu tượng cho những cáo buộc về tham nhũng và trục lợi chính trị nhắm vào gia đình Joe Biden. Trump và một số chính trị gia đảng Cộng hòa coi Hunter như “gót chân Achilles” của Biden.

Ông Hunter vốn là một luật sư và cố vấn đầu tư gây nhiều tranh cãi. Nhưng ông cũng chịu nhiều bi kịch gia đình. Năm 1972, mẹ của ông Hunter, Neilia Biden, và em gái 13 tháng tuổi Naomi thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi ở Delaware. Ông Beau, người anh mà Hunter rất thân thiết, qua đời vì ung thư não năm 2015.

Đảng Cộng hòa từ lâu đã sử dụng các thỏa thuận mà Hunter đạt được thông qua nhiều mối quan hệ không rõ ràng để cáo buộc ông lợi dụng vị thế chính trị để làm giàu cho gia đình Biden. Họ tập trung vào hai trường hợp cụ thể: Trung Quốc và Ukraine.

Không chỉ về công việc, Hunter còn gây nhiều thị phi về mặt tình cảm. Không lâu sau khi Beau qua đời năm 2016, ông bắt đầu có mối quan hệ tình cảm với chị dâu Hallie, góa phụ của người anh quá cố. “Chúng tôi có chung nỗi đau. Tôi nghĩ Hallie là người duy nhất hiểu được sự mất mát của tôi”, Hunter nói.

Hunter đã ly thân với vợ mình là Kathleen một năm trước đó nhưng đến năm 2017 họ mới ly hôn. Kathleen cáo buộc Hunter đã chi tiêu xa hoa để mua dâm và mua quà cho những phụ nữ mà ông có quan hệ tình cảm. Trong khi đó, Hunter bác bỏ cáo buộc qua lại với gái mại dâm.

Phản ứng trước mối quan hệ của Hunter và Hallie, Joe Biden thay mặt gia đình ra tuyên bố: “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy may mắn khi Hunter và Hallie đã tìm thấy nhau khi họ đang động viên nhau sau nỗi mất mát. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và rất mừng cho hai con”, Biden nói.

Tuy nhiên, Hunter nói rằng anh không chịu được áp lực từ công chúng trong mối quan hệ này. Hai người chia tay vào tháng 4/2019.

Ngoài ra, trong khi hẹn hò với Hallie, Hunter có con với một phụ nữ khác. Vũ công thoát y Lunden Alexis Roberts đệ đơn kiện nói rằng Hunter là bố của con gái cô, sinh vào tháng 8/2018 và yêu cầu ông có trách nhiệm với con.

Mặc dù bị chiến dịch của Trump coi là “quả ngư lôi” có thể đánh chìm cơ hội đắc cử của cựu Phó Tổng thống Biden, Hunter vẫn thường xuyên xuất hiện trong các cuộc mít tinh tranh cử của bố ông.

Ông cũng thường ca ngợi bố vì đã không bỏ rơi mình. “Tôi được bao bọc trong tình yêu thương. Mọi người đều phải đối mặt với nỗi đau. Mọi người đều có vết thương. Nhiều gia đình có thành viên nghiện ngập. Tôi đã ở trong bóng tối đó. Tôi đã ở trong đường hầm đó và nó không bao giờ kết thúc. Bạn không thể thoát ra khỏi mà phải tìm cách đương đầu”, Hunter từng nói.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *