Biden không muốn khởi động thủ tục luận tội Trump vì lý do này


Biden không muốn khởi động thủ tục luận tội Trump vì lý do này  - Ảnh 1.

Người chiến thắng cuộc đua tổng thống Mỹ Joe Biden không có ý định khởi động thủ tục luận tội Donald Trump, CNN trích dẫn những người thuộc nhóm thân cận của ông Biden cho biết.

“Ông ấy không muốn cân nhắc Tu chính án thứ 25, và quan điểm của ông ấy về việc luận tội cũng vậy”, nguồn tin giấu tên nói. Theo họ, hiện tại, ông Biden muốn tập trung vào việc nắm quyền hơn.

“Việc luận tội sẽ không giúp đoàn kết đất nước này. Đó là một vấn đề cần được giải quyết bởi Quốc hội”, một người thân cận với ông Biden nói.

Trước đó, bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện nói rằng Quốc hội có thể khởi động thủ tục luận tội ông Trump, nếu Phó Tổng thống Mike Pence và chính phủ không áp dụng Tu chính án thứ 25 để cách chức Tổng thống sau vụ bạo loạn tại Quốc hội hôm 6/1.

Vào ngày 6/1, những người ủng hộ ông Trump đã tiến hành một cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Họ xông vào hội trường Quốc hội và làm gián đoạn phiên họp của các nhà lập pháp khi họ chuẩn bị xác nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 năm ngoái.

Phiên họp bị hoãn và sau đó được tiếp tục. Chiến thắng của ông Biden đã chính thức được xác nhận.

Sau đó, Ông Trump, người từng tuyên bố sẽ “không bao giờ từ bỏ” và sẽ chiến đấu đến cùng để giữ quyền lực đã có bài phát biểu thừa nhận thất bại của mình đồng thời đưa ra tuyên bố công khai rằng giờ đây ông sẽ tập trung vào “quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ, có trật tự và liền mạch”. You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *