Bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan bệnh nhân 1440


Hai đối tượng gồm Trương Chí Tài (SN 1991) và Lê Văn Dinh (tức Hiền, SN 1990), cùng cư trú tại xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Hai đối tượng này đều liên quan đến bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang.

An Giang: Bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan bệnh nhân 1440  - Ảnh 1.

Đối tượng Tài nghe đọc lệnh bắt giam.

Như Dân Việt đã đưa tin, đối tượng Phan Phi Hùng được xác định là người móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam. Sau đó các đối tượng chở nhóm bệnh nhân 1440 đi đến các địa điểm mà nhóm này yêu cầu.

Cụ thể, chiều 23/12/2020, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 khách từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm 24/12/2020 để đi TP.Châu Đốc và TP.HCM. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dinh, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách.

Khi khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam thì Tài và Dinh có vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Hập.

Ngoài ra, cơ quan an ninh điều tra còn xác định Tài và Dinh còn đóng vai trò canh đường nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. 

An Giang: Bắt giam thêm 2 đối tượng liên quan bệnh nhân 1440  - Ảnh 2.

Đối tượng Dinh nghe đọc lệnh bắt giam.

Nhóm 9 người khách nhập cảnh trái phép này được các đối tượng tổ chức đưa 6 khách bằng xe ô tô về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đi TP.HCM, 3 khách đi TP.Châu Đốc.

Được biết, nhóm đối tượng trên có 4 trường hợp mắc Covid-19, bao gồm các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép và bắt giam 3 đối tượng Phan Phi Hùng, Phạm Thanh Hập và Trang Văn Út về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang điều tra làm rõ.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *