Nữ cố vấn xinh đẹp của ông Trump rời Nhà Trắng


Hope Hicks từng từ chức vào năm 2018 nhưng đã quay lại làm việc theo yêu cầu của ông Trump vào tháng 2.2020.

Nữ cố vấn Hope Hicks được cho là đã có kế hoạch rời Nhà Trắng từ lâu, trước khi cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội xảy ra.

Hicks là một trong những nhân vật thân cận nhất và có ảnh hưởng nhất đối với ông Trump ở Nhà Trắng. Cô gần đây ít khi lui tới Nhà Trắng vì không bằng lòng với những tuyên bố có gian lận bầu cử mà ông Trump đưa ra.

Cô cũng khuyên ông Trump không nên theo đuổi các thách thức pháp lý mà không có luật sư có thẩm quyền tư vấn.

Hicks từng từ chức giám đốc truyền thông Nhà Trắng vào năm 2018, sau đó giữ chức vụ cao trong tập đoàn Fox, công ty mẹ sở hữu đài Fox News.

Hicks là người từng thường xuyên nhận điện thoại của ông Trump, chứng kiến các cung bậc cảm xúc của ông Trump. Cố vấn sinh năm 1988 cũng là một trong số ít các nhân vật thường xuyên xuất hiện ở Nhà Trắng.

Nữ cố vấn Hope Hicks cũng dương tính với Covid-19 khi ông Trump thông báo mình nhiễm virus vào tháng 10.2020.

Nhưng mối quan hệ của cô với ông Trump đã thay đổi kể từ lần đầu tiên cô rời Nhà Trắng. Đến tháng 2.2020, ông Trump đã trực tiếp gọi phụ tá thân cận quay về Nhà Trắng hỗ trợ mình, trước cuộc vận động tranh cử nhiệm kỳ 2.

Trả lời các nghị sĩ Mỹ vào tháng 6.2020, Hicks nói cô không còn nói chuyện nhiều với ông Trump. Tuy vậy, cô vẫn giữ liên lạc với con rể ông Trump, Jared Kushner và các cố vấn khác ở Nhà Trắng.

Xuất thân là người mẫu, Hicks được Ivanka Trup thuê làm việc cho tập đoàn Trump Organization trong lĩnh vực quan hệ công chúng. Cô chuyển sang làm việc cho chiến dịch tranh cử của ông Trump vào năm 2016.

Cô là một trong số ít những người đã làm việc cùng ông Trump ngay từ ngày đầu ông Trump nắm quyền ở Nhà Trắng.

Hiện chưa rõ Hicks sẽ đảm nhận vị trí nào sau khi không còn làm việc ở Nhà Trắng. Theo CNN, cô vẫn giữ liên lạc với Ivanka và Jared Kushner.You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *